Tác dụng của chất xơ với cơ thể con người
Chất xơ trong hoa quả, thức ăn từ lâu đã được biết đến là một dưỡng chất tốt cho cơ thể của con người. Chất xơ có tác dụng làm giảm bớt tốc độ tiêu hóa của thức ăn có trong dạ dày, khiến cho cơ thể của con người được hoạt động một cách tốt hơn. Cùng với đó là việc chất xơ sẽ giúp chúng ta có thể giảm cân như mong muốn. Đặc biệt, đã có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất xơ có tác dụng cao trong việc phòng ngừa, ngăn chặn những tác nhân gây ung thư, nhất là ung thư đại tràng.Mặc dù loại chất này không mang lại dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Vậy, sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường được thể hiện ở khía cạnh nào. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Tầm quan trọng của chất xơ với người tiểu đường
Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến tính mạng, do vậy, phương pháp điều trị luôn được đặt lên hàng đầu. Dù có dùng những loại thuốc đặc trị hay gì thì người mắc bệnh vẫn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý nhất, khoa học nhất để có thể cân bằng và kiểm soát được tiến trình phát triển của bệnh. Một trong những dưỡng chất quan trọng chính là chất xơ.Sự quan trọng của chất xơ với người tiểu đường được thể hiện trong khía cạnh là chúng không làm tăng lượng đường huyết trong máu của bệnh nhân vì nó không thể tiêu hóa được, đồng thời có thể đẩy lùi những tác động cấu của carbohydrate có trong những thực phẩm gây hại cho bệnh nhân tiểu đường. Khi cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể , hệ tiêu hóa sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể tiêu hóa hết thức ăn có trong dạ dày, do đó làm quá trình tăng glucose trong máu vì thế cũng chậm hơn.
Sự quan trọng của chất xơ với người tiểu đường đã được nghiên cứu khoa học chứng minh và người bệnh cần có chế độ ăn uống như này để đảm bảo tốt nhất sức khỏe.
Nguồn: Diabetcare