Sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường

Sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường

Sự quan trọng của chất xơ với người tiểu đường có tác dụng cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể của bệnh nhân, giúp họ kiểm soát được bệnh và sống vui khỏe.
Sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường

Tác dụng của chất xơ với cơ thể con người

Chất xơ trong hoa quả, thức ăn từ lâu đã được biết đến là một dưỡng chất tốt cho cơ thể của con người. Chất xơ có tác dụng làm giảm bớt tốc độ tiêu hóa của thức ăn có trong dạ dày, khiến cho cơ thể của con người được hoạt động một cách tốt hơn. Cùng với đó là việc chất xơ sẽ giúp chúng ta có thể giảm cân như mong muốn. Đặc biệt, đã có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất xơ có tác dụng cao trong việc phòng ngừa, ngăn chặn những tác nhân gây ung thư, nhất là ung thư đại tràng.

Mặc dù loại chất này không mang lại dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Vậy, sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường được thể hiện ở khía cạnh nào. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường

Tầm quan trọng của chất xơ với người tiểu đường

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến tính mạng, do vậy, phương pháp điều trị luôn được đặt lên hàng đầu. Dù có dùng những loại thuốc đặc trị hay gì thì người mắc bệnh vẫn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý nhất, khoa học nhất để có thể cân bằng và kiểm soát được tiến trình phát triển của bệnh. Một trong những dưỡng chất quan trọng chính là chất xơ.

Sự quan trọng của chất xơ với người tiểu đường được thể hiện trong khía cạnh là chúng  không làm tăng lượng đường huyết trong máu của bệnh nhân vì nó không thể tiêu hóa được,  đồng thời có thể đẩy lùi những tác động cấu của carbohydrate có trong những thực phẩm gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.  Khi cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể , hệ tiêu hóa  sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể tiêu hóa hết thức ăn có trong dạ dày, do đó làm quá trình tăng glucose trong máu vì thế cũng chậm hơn.


Sự quan trọng của chất xơ đối với người tiểu đường
Đối với người bệnh tiểu đường, tiêu chuẩn về lượng chất xơ hiện nay có trong bữa ăn vẫn chưa được quy định theo một tiêu chuẩn nhất định. Theo một nghiên cứu của 13 bệnh nhân  tiểu đường có  mức tiêu thụ 50 g lượng chất xơ mỗi ngày sẽ có thể giảm được mức glucose khoảng 10% nếu tính với bệnh nhân chỉ ăn 24 g chất xơ mỗi ngày.

Sự quan trọng của chất xơ với người tiểu đường đã được nghiên cứu khoa học chứng minh và người bệnh cần có chế độ ăn uống như này để đảm bảo tốt nhất sức khỏe.

Nguồn: Diabetcare

Share this:

Unknown

About Unknown

Blog sức khỏe và cộng đồng. Click xem quảng cáo để ủng hộ website phát triển hơn nhé. Cảm ơn bạn!