Đu đủ xanh
Trong liệu trình mang thai, toàn bộ dinh dưỡng của bé phụ thuộc vào mẹ. Vì vậy, cần cung cấp đầy đủ các chất thiết yêu cho sự hình thành và lớn lên của bé. Để bảo vệ con yêu của mình, mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh trong thai kì. Vì trong quả đu đủ xanh có chứa vô vàn enzyme và mủ sẽ tăng thêm các đợt co thắt tử cung, dẫn đến nguy cơ sảy thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kì. Chỉ nên ăn đu đủ đã chín mềm thôi các mẹ nhé.Khoai tây đã bị mọc mầm
Khoai tây rất bổ dưỡng cho mẹ bầu, nhưng các bạn nên nhớ, lúc khoai tây đã bị mọc mầm tuyêt đối không tận dụng mà sử dụng để chế biến thực phẩm. Bởi lẽ mầm khoai tây có chứa chất độc có tên solaninne, nếu thai phụ ăn phải chất được sẽ tích tụ gây dị tật bào thai. Khoai tây đã mọc mầm được khuyến khích tiêu hủy để bảo vệ sức khỏe mọi người, không riêng gì người mang thai.Quả thơm
Không quá ngạc nhiên khi quả thơm nằm trong danh sách thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Chất Bromelain có trong quả thơm có hiệu quả khiến mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, sản xuất ra chất gây phá thai… bên cạnh đó quả thơm có tính nhiệt gây nóng, nổi mẩn… không có ích cho sức khỏe bà bầu
Thực phẩm tái
Chế biến tái sẽ giữ nguyên được hương vị gốc của thức ăn, nhiều đối tượng ưa chuộng cách chế biến này. tuy vậy nhưng, đối với người mang thai không nên ăn lắm thức ăn sống hoặc tái, vì đây có khả năng là con đường ngắn nhất đưa những vi sinh vật có hại (trứng sán, ấu trùng giun) vào cơ thể. Ngoài gây các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, thức ăn sống có thể gây buồn nôn, nguy cơ sảy thai, thai lưu… cũng cao hơn nhiều. Vì thế, mẹ bầu nên ăn chín uống chín để sức khỏe được bảo đảm.Rượu
Nữ giới có bầu tuyệt đối không nên uống rượu vì có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho bé nhi. Ngoài ra, những nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, đối tượng mẹ mang thai nghiện rượu hoặc uống nhiều rượu, bé nhi trong bụng sẽ chịu nhiều tổn thương về thần kinh, nguy cơ mắc bệnh Down rất cao.
Ds. Thanh Tuyền
Tag: thực phẩm mẹ bầu hạn chế ăn