Mùa
xuân là khoảng thời gian chúng ta đón chào năm mới và chuẩn bị đón
Tết. Dưới đây là các lời khuyên hữu ích về cách ăn uống để các bạn
có thể duy trì được sức khoẻ thật tốt.
1.
Lựa
chọn thức ăn có lợi cho sức khoẻ
Mùa
xuân không khi se lạnh cũng là lú cơ thể dễ bị tấn công bởi các bệnh
như dị ứng, cảm, sốt…Hãy chăm sóc cơ thể bạn một cách khoa học. Hãy lựa chọn những thực phẩm chứa
nhiều vitamin C như cà rốt, cam, dưa leo, cà chua, củ cải… Bởi vì
những thức ăn trên đây có thể nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ngày Tết nên tránh các thức ăn cay, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và
không nên uống quá nhiều bia rượu vì chúng sẽ làm hại gan của bạn.
Các nguyên liệu giúp làm sạch gan, loại bỏ độc tố như táo, của cải
đường, đậu tây, bí xanh, hành tây…
2.
Uống
các loại trà thảo dược
Trà
là thức uống quen thuộc có trong mọi buổi tiếp khách. Hãy chọn và
sử dụng các loại trà thảo dược như hoa cúc, gừng, bạc hà, atiso
giúp thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó bạn có thể dùng các loại quả có
sẵn trong tử lạnh như chanh, dưa leo, lá bạc hà để pha những ly detox
giải độc, đẹp da, duy trì vóc dáng.
3.
Bổ
sung nước ép mỗi ngày
Nước
ép không khó chế biến, mà lợi ích thì lại không ngờ. Có thể ép từ
trái cây hoặc rau củ để đa dạng mỗi ngày. Mỗi ly nước ép sẽ cung
cấp cho bạn lượng nước, vitamin, chất xơ, selen cần thiết cho cơ thể.
4.
Ăn
chậm, nhai kĩ
Thật
không may nếu những ngày tết bạn gặp phải những bất lợi về tiêu
hoá. Đau dạ dày hay rối loạn có sự liên quan với thói quen ăn uống.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, nên ăn chậm và nhai kĩ giúp hấp
thu được nhiều chất dinh dưỡng, và giảm gánh nặng cho dạ dày.
Nguồn: Ds. Thanh Tuyền